Công dụng và hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

7

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

7

Từ lâu chúng ta đã biết đến công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc tăng cường sức khỏe cho cơ thể như phòng chống cảm cúm, điều trị rắn cắn, chống lại các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh ngoài da, đường ruột,… và rất nhiều tác dụng khác được phát hiện trong tỏi những năm gần đây như hỗ trợ điều trị tiểu đường, xơ vữa động mạch, tim mạch,…

Có thể thấy tỏi có rất nhiều công dụng thiết thực trong đời sống con người? Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thế kỉ 21 đã nghiên cứu và cho ra đời loại tỏi đen lên men từ tỏi trắng có công dụng gấp nhiều lần so với tỏi trắng, giúp phát huy những tác dụng của tỏi trắng lên một tầm cao mới. Đó cũng là lý do mà tại sao ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ lại ưa chuộng sử dụng tỏi đen hàng ngày như vậy; việc đó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể để chống lại bệnh tật mà còn chống lại quá trình oxy hóa, kéo dài tuổi thọ con người.

    Tỏi đen có rất nhiều cách sử dụng khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất như ăn trực tiếp hàng ngày, chế biến cùng các món ăn cũng rất thơm ngon và hiệu quả; nhưng có một phương pháp đươc nhiều người sử dụng có thể phát huy được hầu hết những tác dụng tuyệt vời của tỏi đen đó là tỏi đen ngâm rượu.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 200 gram tỏi đen, 1 – 1,5 lít rượu trắng, nên dùng loại rượu nếp quê có nồng độ khoảng 30 – 60 độ để đảm bảo an toàn, và 1 bình thủy tinh sạch để ngâm rượu.

Sau đó bạn tiến hành sơ chế qua tỏi để cho tỏi ngấm rượu một cách tốt nhất. Bóc tách tép tỏi và loại bỏ hết phần vỏ tỏi đen, rồi cho toàn bộ phần tỏi và rượu vào trong bình thủy tinh, đậy nắp kín lại. Để rượu và tỏi ngấm vào nhau thì cứ sau khoảng 3 ngày bạn lại lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu, và sau khoảng 5 – 7 ngày là bạn có thể sử dụng được ngay loại rượu tỏi đen thượng hạng rất tốt cho cơ thể rồi.

Một vài lưu ý khi ngâm rượu tỏi đen đó là do đặc tính của tỏi đen là tỏi đã được lên men ở nhiệt độ thích hợp từ 30 – 45 ngày, nên quá trình ngâm rượu tỏi đen thường khá ngắn. Sau khoảng 1 tuần là bạn có thể thấy màu rượu đã chuẩn sang màu đen rồi do tinh chất trong tỏi đen được tiết ra hết, lúc này bạn sẽ thấy màu các tép tỏi chuyển sang màu trắng xám.

Để lựa chọn những loại tỏi đen chất lượng cao nhất để ngâm rượu tỏi đen bạn hãy đến với tỏi đen Thảo Linh – địa chỉ cung cấp những loại tỏi đen chất lượng cao và uy tín.

Số điện thoại