Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của tỏi đen

Thứ 3, 02/04/2024

Administrator

9

Thứ 3, 02/04/2024

Administrator

9

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rằng tỏi đen là một loại thần dược trong việc cải thiện sức khỏe con người bởi rất nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết tỏi đen là gì và nguồn gốc xuất xứ của nó ra sao để đảm bảo hiệu quả nhất trong quá trình lựa chọn và sử dụng.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rằng tỏi đen là một loại thần dược trong việc cải thiện sức khỏe con người bởi rất nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết tỏi đen là gì và nguồn gốc xuất xứ của nó ra sao để đảm bảo hiệu quả nhất trong quá trình lựa chọn và sử dụng.

Như chúng ta đã biết thì tỏi là loại thảo dược và gia vị chữa trị cảm tự nhiên rất hiệu quả từ hàng ngàn năm trước; nó xuất hiện đầu tiên ở Trung á với chức năng đó là gia vị thực phẩm và dược liệu, và cho đến ngày nay thì nó phổ biến khắp thế giới bởi tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người.

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện một loại tỏi mới đó là tỏi đen, không chỉ phát huy được những đặc tính vốn có của tỏi tươi mà tỏi đen còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời mà tỏi tươi không có được, nâng tầm giá trị của tỏi lên một tầm cao mới. 

Tỏi đen đã trở thành một loại thực phẩm phổ biến tại Nhật Bản từ sau năm 2006 khi họ đã nghiên cứu và cho ra đời loại tỏi đen có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo giáo sư Jiniti Sasaki tại trường Đại học Hirosaki, trong quá trình nghiên cứu về tỏi đen cho thấy trong tỏi đen có chứa hoạt chất làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ở chuột, khi tiến hành với tỏi trắng thì không thu được kết quả như vậy. 

Kể từ đó tỏi đen là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi ở những nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,.. như một thần dược để tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật, không những thế nó còn có khả năng chống lại quá trình oxy hóa và kéo dài tuổi thọ con người.

Ở Việt Nam hiện đã có một số công trình nghiên cứu về tỏi đen và viện Quân Y cũng đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất tỏi đen chất lượng cao. Tuy nhiên, trước đó tại thị trường Việt Nam cũng có nhiều công ty sản xuất tỏi đen do quá trình chuyển giao công nghệ sản xuất tỏi đen từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, nhưng chất lượng tỏi đen trên thị trường không phải sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn.

Vì chất lượng của tỏi đen còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như Quy trình công nghệ, thời gian lên men, độ ẩm, nhiệt độ và nguyên liệu đầu vào nữa. Với việc áp dụng quy trình chuẩn của Nhật Bản, tỏi đen Thảo Linh đã cho ra đời loại tỏi đen chất lượng cao nhất với hàm lượng chất dinh dưỡng cao vượt trội, mang lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Số điện thoại