Tìm hiểu về tỏi đen? Có nên mua tỏi đen Hàn Quốc không?

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

7

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

7

Bạn đang có nhu cầu mua tỏi đen về sử dụng hoặc làm quà cho người thân, bạn bè. Bạn phân phân không biết nên chọn tỏi đen loại nào? Có nên mua tỏi đen Hàn Quốc không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Tìm hiểu về tỏi đen

Tỏi đen là sản phẩm chất lượng, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người, hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau, từ các căn bệnh thông thường như cảm cúm, ốm, sốt, rối loạn tiêu hóa… tới các bệnh phức tạp như: men gan tăng cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường…, ngay cả đối với bệnh nan y như ung thư thì tỏi đen vẫn giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị.Quá trình lên men tự nhiên đã giúp cho các chất dinh dưỡng có trong tỏi trắng thông thường tăng lên gấp nhiều lần, cùng với việc sản sinh rất nhiều hợp chất khác có lợi cho cơ thể như: các loại axit amin, polyphenol, flavonoid, carboline, thiosulfate…

Tỏi đen không những không còn mùi khó chịu, hăng cay như tỏi tươi mà còn có vị rất ngon. Có loại tỏi đen chua nhẹ nhưng có loại lại ngọt như trái cây sấy khô. Đây là một trong những loại thảo dược hiếm hoi hấp dẫn ngay cả trẻ nhỏ.

Tỏi đen được cho là xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 2005, sau đó các nhà nghiên cứu khoa học của Nhật Bản đã phát triển tỏi đen và sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Trên thế giới tỏi đen hay còn gọi theo tên tiếng Anh là Black garlic rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở thi trường khó tính như Mỹ.

Có nên mua tỏi đen Hàn Quốc không?

Ở Hàn Quốc hay một số nước châu Á: Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc… tỏi đen còn được chế biến thành nước giải khát. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là nước tỏi đen Hàn Quốc. Nếu đã từng đến Hàn Quốc bạn sẽ thấy nước tỏi đen được sử dụng rất rộng rãi..

Mọi thông tin chi tiết về công dụng tỏi đen, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: //toidenthaolinh.com.vn/hoặc gọi tới hotline: 0903 872 339 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

TỎI ĐEN VIỆT NAM VÀ TỎI ĐEN NHẬT-HÀN, TỎI NÀO TỐT HƠN ?

Hành và tỏi là loại cây trồng thích nghi với khí hậu nhiệt đới gió mùa nên tỏi của Việt Nam chứa lượng tinh dầu và những hoạt chất kháng khuẩn cao hơn hẳn tỏi của Nhật và các nước có khí hậu ôn &hàn đới.

Tại sao tỏi đen Việt Nam lại tốt hơn nước ngoài?

Thật đúng như vậy, tỏi đen ở Việt Nam tốt hơn nước ngoài. Và lý do khiến tỏi đen Việt Nam lại có chất lượng cao hơn so với tỏi đen của Hàn Quốc hay Nhật Bản, các bạn cùng tìm hiểu nhé :  Tỏi đen thực chất là tỏi thông thường được lên men bằng công nghệ cao của Nhật - Hàn  với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp trong ít nhất 35 -40 ngày trong quy trình khép kín Việt nam cũng sản xuất theo đúng như quy trình mà họ chuyển giao.Vậy nên sản phẩm cũng giống nhau về mặt cảm quan .Nhưng đem phân tích trong phòng thí nghiệm thì tốt hơn bởi vì như các bạn đã biết:Muốn  tỏi đen có chất lượng tốt thì trước tiên cần nguồn nguyên liệu phải có chất lượng cao. Sau đây là so sánh chất lượng tỏi ở Việt Nam và Nhật Bản:

TỎI VIỆT NAM 
Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau Tỏi Việt Nam không ra hoa nên không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa

TỎI NHẬT BẢN
Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sauTỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết hết tuyết bắt đầu ra hoa nên mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra còn trong quá trình này sẽ sản sinh những chất hóa học không tốt có hại đến cơ thể.Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa. Tỏi xứ lạnh thời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian (do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng)

                                           Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi )  là thiên đường của cây tỏi Việt Nam

Học Viện Quân Y nghiên cứu và chứng minh được chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so với tỏi đen Nhật Bản. Một vấn đề tưởng như nghịch lý là giá tỏi đen của Nhật Bản có giá thành khá cao ( khoảng 4-5 triệu/kg) trong khi tỏi đen Việt Nam mặc dù chất lượng cao hơn nhưng giá thành thấp hơn nhiều ( Chỉ khoảng 1,5-2 triệu/kg) Vậy cứ nhiều tiền là tốt hơn ? Thực tế do giá đầu vào của họ đã cao  cộng với giá vận chuyển cùng lợi nhuận của những c/ty đem về VN .

Vậy nên tưởng như nghịch lý mà lại là thuận ý !

Trong tỏi đen có chứa hàm lượng  S-Allycysteine cao (Giảm cholesterol, mỡ trong máu) + hàm lượng SOD enzime, polyphenol (Phòng chống ung thư) Hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 loại acid amin tự nhiên. + Hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là polyphenol và S-Allycysteine

Do hàm lượng dưỡng và vi chất cần thiết cho cơ thể của tỏi đen rất cao như vậy nên tác dụng của nó vô cùng phong phú , đó là  Do hàm lượng dưỡng và vi chất cần thiết cho cơ thể của tỏi đen rất cao như vậy nên tác dụng của nó vô cùng phong phú , đó là :

1.Cải thiện làn da

2. Điều hòa tiêu hóa

3. Chống nhiễm độc chất phóng xạ

4. Phòng chống ung thư

5. Giải độc nicotin mãn tính

6. Bảo vệ gan

7. Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh

8. Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính

9. Chống các bệnh đường hô hấp

10. Giảm đường huyết

11. Tăng cường khả năng sinh lý

Mọi thông tin chi tiết về công dụng tỏi đen, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: //toidenthaolinh.com.vn/hoặc gọi tới hotline: 0903 872 339 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Số điện thoại