Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Phụ nữ sau khi sinh có nên ăn tỏi đen hay không?

Mặc dù tỏi đen rất tốt cho sức khỏe thế nhưng không phải ai cũng có thể...

Công dụng ít ai ngờ của tỏi đen với làn da bạn gái

Không chỉ có khả năng phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, tỏi đen...

Mẹo phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn “thật” và “giả” cực chuẩn

Hiện nay, phần lớn người dùng khi làm tỏi đen đều chọn tỏi cô đơn của Lý...

Chọn loại tỏi nào để làm tỏi đen mới tốt?

Thay vì mua sẵn ở ngoài, nhiều chị em đã lựa chọn tự làm tỏi đen ở nhà...

Ăn tỏi đen có giảm cân không?

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nhiều chị em rỉ tai nhau công dụng thần thánh...

4 tác dụng phụ có thể gặp phải nếu ăn tỏi đen sai cách

Mặc dù tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng liều lượng thì...

Cách làm tỏi đen bằng bia và nồi cơm điện tại nhà cực đơn giản

26/09/2018 | 15:15 GMT+7 259

Dưới đây là công thức làm tỏi đen bằng bia tại nhà siêu đơn giản, chị em có thể áp dụng để tự làm tỏi đen cho cả nha đình.
 
1.    Nguyên liệu làm tỏi đen
Để có thể làm tỏi đen tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
-    Tỏi khô
-    Bia
-    Nồi cơm điện còn hoạt động được


2.    Cách làm tỏi đen bằng bia tại nhà
Bước 1:
Để có tỏi đen ngon và chất lượng, bạn nên chọn những củ tỏi to bản, đều nhau và tép lớn. Tránh chọn tỏi có tép quá nhỏ nhé.
Sau khi đã chọn được tỏi, bạn đem bóc sạch lớp vỏ mỏng nhất ở phần bên ngoài của củ tỏi. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ đi những bụi bẩn và vi khuẩn bám bên ngoài.
Dùng kéo cắt bỏ phần cuống dài của tỏi đi.
Bước 2:
Đem phần tỏi vừa sơ chế đi rửa sạch để ráo. Xếp tỏi vào xong hoặc bát sạch rồi rưới bia lên tỏi. Bạn nên ủ tỏi cùng bia trong khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để tỏi ngấm toàn bộ men vi sinh có trong bia.
Bạn có thể tùy ý sử dụng loại bia mình thích. Cứ 1kg tỏi thì rưới 1 lon bia.
Trong thời gian ủ tỏi với bia, bạn nên đảo lại tỏi 5 phút 1 lần nhé như thế tỏi sẽ ngấm nhanh và đều hơn đấy.
Bước 3:
Sau khi hoàn tất bước ủ tỏi với bia, bạn đem tỏi đặt vào giáy bạc rồi bọc kín. Lưu ý, không ngâm tỏi trong bia quá lâu nhé.
Bọc kín tỏi bằng giấy bạc rồi đặt vào nồi cơm điện bật nút giữ ấm trong khoảng 2 tuần. Lưu ý, nên dùng màng bọc thực phẩn để bọc xung quanh nồi cơm nhé, cách làm này sẽ giúp nồi cơm giữ nhiệt tốt hơn đấy.

Bạn có thể mở tỏi ra để kiểm tra hằng ngày. Tuy nhiên, thời gian mở vung không quá 5 phút tránh làm ảnh hưởng đến thành phẩm khi hoàn thành.
Nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy sự thay đổi của tỏi từ màu sắc đến hương vị qua từ ngày.

Bằng cách lên men tự nhiên bằng bia và ủ trong nồi cơm điện 14 ngày, tỏi khô sẽ tăng thêm khaonrg 28,7% lượng carbonhydrate so với tỏi tươi vì thế, khi ăn tỏi đen bạn sẽ cảm giác tỏi có vị ngọt giống như trái cây sấy.

Tùy vào loại tỏi chọn làm tỏi đen cũng như quy trình ủ tỏi mà cho ra kết quả khác nhau. Bạn nên tuân thủ đúng các bước để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé. Chúc thành công!

Các bài viết khác