Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Tỏi đen ngâm mật ong có tốt không, cách làm thế nào?

Tỏi đen ngâm mật ong có tốt không là thắc mắc của nhiều người. Thay vì sử...

Tỏi đen với sức khỏe, sắc đẹp phụ nữ

Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi đen còn được biết đến là thần dược...

Ăn tỏi vào lúc nào mới tốt?

Mặc dù tỏi đen tốt cho sức khỏe tuy nhiên để tỏi phát huy tối đa công dụng...

Người mắc bệnh tim mạch có nên ăn tỏi đen không?

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh công năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ...

Muốn hết viêm họng hãy áp dụng 3 cách đơn giản với tỏi đen dưới đây

Tỏi đen không chỉ tốt với người mắc bệnh gout, tiểu đường mà còn hỗ...

Tỏi đen - “Thần dược” chữa bệnh gout

Bên cạnh các công năng thường thấy tỏi đen còn được dùng để hỗ trợ...

Chọn loại tỏi nào để làm tỏi đen mới tốt?

11/10/2018 | 10:53 GMT+7 333

Vậy để làm tỏi đen chất lượng nhất bạn phải làm sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết lựa chọn tỏi làm tỏi đen chuẩn nhất.

Như chúng ta đã biết, tỏi là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Ngoài dùng để chế biến món ăn, người ta còn sử dụng tỏi để làm tỏi đen loại “thần dược” rấy tốt cho sức khỏe của con người.
 
Hiện nay, nhiều chị em lựa chọn mua tỏi về nhà và tự làm tỏi đen để tiết kiệm chi phí lại không lo mua phải hàng kém chất lượng. Và để món tỏi đen đạt chuẩn thì nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại tỏi mà chị em có thể tham khảo.

1.    Tỏi sứ
Cùng với tỏi cô đơn thì đây là loại tỏi được rất nhiều chị em chọn lựa để làm tỏi đen. Loại tỏi này có màu trắng sứ và cổ cứng. Thường mỗi củ sẽ có 4 – 5 tép tỏi khô.
Loại tỏi này không chỉ đẹp mà còn có mùi rất hăng nữa.

2.    Tỏi sọc tím
Đây là loại tỏi dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Tỏi sọc tím có vỏ ngoài trắng ngà và sọc tím xen kẽ nhau.
Giống như tỏi sứ, loại tỏi này có vỏ cứng, củ to hơn nhưng vị tỏi rất hăng.

3.    Tỏi ý
Có nhiều nhánh và mùi vị hoang dã là đặc trưng của loại tỏi này. Các chị em không nên chọn tỏi ý làm tỏi đen bởi loại này rất khó bảo quản lại dễ mọc mầm.

4.    Tỏi đỏ - tỏi Tây Ban Nha
Sở hữu vẻ ngoài khá bắt mắt, loại tỏi Tây Ban Nha sở hữu mùi hương nhẹ chứ không hăng như tỏi sứ hoặc tỏi sọc tím. Loại tỏi này còn được biết đến là có lượng đường khá cao.

5.    Tỏi tía
Tỏi tía được trồng nhiều ở khu vực tỉnh Phù Yên, Sơn La hoặc Lý Sơn, Quảng Ngãi. Đây là loại tỏi có củ không lớn, vỏ mang sắc tím đặc trưng, phần tép có màu vàng. Loại tỏi này có hàm lượng tinh dầu cao, có vị cay và thơm.

6.    Tỏi cô đơn
Trong số 6 loại tỏi kể trên thì tỏi cô đơn là lựa chọn tốt nhất để làm tỏi đen. Hiện tại,  tỏi cô đơn được trồng chủ yếu ở Lý Sơn và Phù Yên.
Tỏi cô đơn ở Lý Sơn có màu trắng, bề ngoài hình bầu dục và thường nhỏ hơn đầu ngón tay. Hiện nay, giá bán của loại tỏi này đang ở mức khoảng 850.000đ – 1.000.000đ/kg.
Trên đây là 6 loại tỏi phổ biến có thể dùng để làm tỏi đen. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được loại tỏi phù hợp.

Các bài viết khác

Sản phẩm nổi bật