Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Phụ nữ sau khi sinh có nên ăn tỏi đen hay không?

Mặc dù tỏi đen rất tốt cho sức khỏe thế nhưng không phải ai cũng có thể...

Công dụng ít ai ngờ của tỏi đen với làn da bạn gái

Không chỉ có khả năng phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, tỏi đen...

Mẹo phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn “thật” và “giả” cực chuẩn

Hiện nay, phần lớn người dùng khi làm tỏi đen đều chọn tỏi cô đơn của Lý...

Chọn loại tỏi nào để làm tỏi đen mới tốt?

Thay vì mua sẵn ở ngoài, nhiều chị em đã lựa chọn tự làm tỏi đen ở nhà...

Ăn tỏi đen có giảm cân không?

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nhiều chị em rỉ tai nhau công dụng thần thánh...

4 tác dụng phụ có thể gặp phải nếu ăn tỏi đen sai cách

Mặc dù tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng liều lượng thì...

Chọn loại tỏi nào để làm tỏi đen mới tốt?

11/10/2018 | 10:53 GMT+7 94

Vậy để làm tỏi đen chất lượng nhất bạn phải làm sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết lựa chọn tỏi làm tỏi đen chuẩn nhất.

Như chúng ta đã biết, tỏi là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Ngoài dùng để chế biến món ăn, người ta còn sử dụng tỏi để làm tỏi đen loại “thần dược” rấy tốt cho sức khỏe của con người.
 
Hiện nay, nhiều chị em lựa chọn mua tỏi về nhà và tự làm tỏi đen để tiết kiệm chi phí lại không lo mua phải hàng kém chất lượng. Và để món tỏi đen đạt chuẩn thì nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại tỏi mà chị em có thể tham khảo.

1.    Tỏi sứ
Cùng với tỏi cô đơn thì đây là loại tỏi được rất nhiều chị em chọn lựa để làm tỏi đen. Loại tỏi này có màu trắng sứ và cổ cứng. Thường mỗi củ sẽ có 4 – 5 tép tỏi khô.
Loại tỏi này không chỉ đẹp mà còn có mùi rất hăng nữa.

2.    Tỏi sọc tím
Đây là loại tỏi dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Tỏi sọc tím có vỏ ngoài trắng ngà và sọc tím xen kẽ nhau.
Giống như tỏi sứ, loại tỏi này có vỏ cứng, củ to hơn nhưng vị tỏi rất hăng.

3.    Tỏi ý
Có nhiều nhánh và mùi vị hoang dã là đặc trưng của loại tỏi này. Các chị em không nên chọn tỏi ý làm tỏi đen bởi loại này rất khó bảo quản lại dễ mọc mầm.

4.    Tỏi đỏ - tỏi Tây Ban Nha
Sở hữu vẻ ngoài khá bắt mắt, loại tỏi Tây Ban Nha sở hữu mùi hương nhẹ chứ không hăng như tỏi sứ hoặc tỏi sọc tím. Loại tỏi này còn được biết đến là có lượng đường khá cao.

5.    Tỏi tía
Tỏi tía được trồng nhiều ở khu vực tỉnh Phù Yên, Sơn La hoặc Lý Sơn, Quảng Ngãi. Đây là loại tỏi có củ không lớn, vỏ mang sắc tím đặc trưng, phần tép có màu vàng. Loại tỏi này có hàm lượng tinh dầu cao, có vị cay và thơm.

6.    Tỏi cô đơn
Trong số 6 loại tỏi kể trên thì tỏi cô đơn là lựa chọn tốt nhất để làm tỏi đen. Hiện tại,  tỏi cô đơn được trồng chủ yếu ở Lý Sơn và Phù Yên.
Tỏi cô đơn ở Lý Sơn có màu trắng, bề ngoài hình bầu dục và thường nhỏ hơn đầu ngón tay. Hiện nay, giá bán của loại tỏi này đang ở mức khoảng 850.000đ – 1.000.000đ/kg.
Trên đây là 6 loại tỏi phổ biến có thể dùng để làm tỏi đen. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được loại tỏi phù hợp.

Các bài viết khác