Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Mách nhỏ cách làm tỏi đen ngâm mật ong trị ho siêu đơn giản tại nhà

Tỏi đen không chỉ dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Loại...

Những điều thú vị về tỏi đen mà không phải ai cũng biết

Tỏi sau quá trình lên men sẽ chuyển thành màu đen, có vị ngọt, không còn hăng,...

Cách ngâm và sử dụng rượu tỏi đen đúng nhất

Ngoài đem ăn trực tiếp người ta còn sử dụng tỏi đen để ngâm rượu và sử...

Mách nhỏ công thức ngâm rượu tỏi đen cực đơn giản ai cũng nên nắm

Rượu tỏi đen được biết đến là một trong những sản phẩm rất tốt cho...

Rỉ tai công thức nấu đùi gà hầm tỏi đen cực ngon vừa bổ dưỡng lại dễ làm

Tỏi đen có thể đem nấu cùng các nguyên liệu hàng ngày hay không là điều...

Thêm một công thức chế biến tỏi đen cực ngon đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít

Ngoài việc ăn sống, ngâm rượu, tỏi đen còn có thể làm gia vị chế biến món...

Mách nhỏ công thức ngâm rượu tỏi đen cực đơn giản ai cũng nên nắm

01/03/2019 | 13:54 GMT+7 287

Rượu tỏi có thể dùng mỗi ngày thay vì ăn trực tiếp tỏi đen, bằng cách này bạn vừa có thể đảm bảo được liều lượng tỏi đen dùng mỗi ngày lại giúp tránh cảm giác sợ khi ăn.
Vậy làm rượu tỏi đen bằng cách nào? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách ngâm rượu tỏi đen cực đơn giản tại nhà mà đảm bảo không làm mất đi các dưỡng chất có trong sản phẩm này nhé.

1.    Nguyên liệu
Để có bình rượu tỏi đen đạt chuẩn chất lượng, trước hết bạn cần có đủ các nguyên liệu cùng bình ngâm chất lượng.
1 bình rượu tỏi đen cần có:
-    Tỏi đen: 200g, số lượng tỏi đen nhiều hay ít tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chọn tỏi đen Thảo Linh để bình rượu đạt chuẩn chất lượng nhất.
-    Rượu trắng: 1 – 1.5 lít. Với rượu, bạn nên chọn địa chỉ bán uy tín để tránh mua phải rượu pha cồn độc hại. Tùy vào mỗi gia đình mà chọn rượu nặng hay nhẹ để ngâm tỏi đen.
-    Bình thủy tinh rửa sạch, lau khô, có kích thước đủ để ngâm toàn bộ số nguyên liệu vừa nhắc ở trên.

2.    Cách ngâm rượu tỏi đen
Khác với những loại rượu thông thường, rượu tỏi đen khá dễ ngâm. Bạn chỉ cần chú ý khâu chọn nguyên liệu đồng thời tuân thủ các lưu ý khi chế biến là hoàn toàn có thể tạo ra bình rượu như ý.
-    Trước hết, tỏi đen mua về bạn đem bóc hết sạch lớp vỏ bên ngoài. Với các loại tỏi đen đạt đủ tiêu chuẩn thì tỏi dẻo thơm và khi ăn hoàn toàn không bị hăng, cay.
-    Lấy số tỏi vừa bóc cho vào bình thủy tinh rồi đổ từ từ phần rượu trắng vào trong bình. Lưu ý, quá trình đổ rượu vào bình bạn nên đổ từ từ và lắc đều để toàn bộ số tỏi ngập hẳn trong rượu.
-    Đậy nắp bình rượu thật chặt sau đó đem ủ khoảng 5 ngày – 1 tuần như thế rượu tỏi sẽ ngấm đều và có thể mang ra dùng được.
Lưu ý, tỏi đen không cần ngâm quá nhiều mà chỉ cần để khoảng 1 tuần là có thể đem uống rồi. Món rượu tỏi đen có màu đen cực kỳ đẹp mắt. Hương thơm của tỏi đen quyện cùng rượu gạo tạo nên một thức uống cực kỳ hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.

Để rượu tỏi đen phát huy tác dụng, bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 ly mỗi ngày sau 3 bữa ăn. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không uống rượu tỏi quá nhiều, như thế sẽ gây ra tình trạng thừa chất và rất lãng phí.

Trên đây là cách làm rượu tỏi đen siêu đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Các bài viết khác

Sản phẩm nổi bật