Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Tỏi đen ngâm mật ong có tốt không, cách làm thế nào?

Tỏi đen ngâm mật ong có tốt không là thắc mắc của nhiều người. Thay vì sử...

Tỏi đen với sức khỏe, sắc đẹp phụ nữ

Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi đen còn được biết đến là thần dược...

Ăn tỏi vào lúc nào mới tốt?

Mặc dù tỏi đen tốt cho sức khỏe tuy nhiên để tỏi phát huy tối đa công dụng...

Người mắc bệnh tim mạch có nên ăn tỏi đen không?

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh công năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ...

Muốn hết viêm họng hãy áp dụng 3 cách đơn giản với tỏi đen dưới đây

Tỏi đen không chỉ tốt với người mắc bệnh gout, tiểu đường mà còn hỗ...

Tỏi đen - “Thần dược” chữa bệnh gout

Bên cạnh các công năng thường thấy tỏi đen còn được dùng để hỗ trợ...

Những trường hợp nào không nên ăn tỏi đen?

07/09/2018 | 11:35 GMT+7 655

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết có những người không nên ăn tỏi đen để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Tại sao một số người không nên ăn tỏi đen?
Theo đông y truyền thống, tỏi thường có vị cay, tính ôn, có tác dụng trong việc thanh nhiệt giải độc, chữa ho đờm, khí hư… tuy nhiên cũng giống như các lọai khác, nếu ăn nhiều tỏi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là gây kích ứng hoặc sẽ làm tổn thương đến hệ tiêu hóa. Thực tế, chúng ta thấy có rất nhiều trường hợp do cơ địa không ăn được được tỏi nên hệ tiêu hóa dễ gây ra các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, khó chịu. Nếu ăn phải tỏi bị lên mầm, để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe thậm chí bị ngộ độc khi ăn khiến dạ dày khó chịu và thậm chí ngộ độc tỏi dẫn đến tử vong.
Ngoài ra, ăn nhiều tỏi sẽ làm gan làm việc nhiều hơn, căng thẳng hơn làm ảnh hưởng đến mắt, gan, thận và một số bệnh khá. Do đó để tránh gặp những tình trạng trên thì có những người không nên ăn tỏi đen.

 

 

2. Những người không nên ăn tỏi đen
2.1. Người bị bệnh về gan
Do tỏi đen có một số thành phần mà khi vào đến dạ dày và ruột thì gây kích thích mạnh dẫn đến ức chế tiết dịch vị và từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Lúc này gan sẽ phải làm việc với công suất gấp đôi so với bình thường. Do đó những người bị bệnh hoặc có tiền sử về gan là một trong những đối tượng không nên ăn tỏi đen đầu tiên. Ngoài ra, tỏi có chứa các thành phần dễ bay hơi sẽ làm giảm lượng hemoglobin dẫn đến hiện tượng thiếu máu, suy nhược cơ thể và gây nhiều bất lợi cho việc điều trị bệnh gan.
2.2. Người bị bệnh về mắt
Theo Đông y, nếu trong thời gian dài ăn nhiều và liên tục tỏi đen sẽ làm tổn thương đến mắt và có thể khiến thị lực bị suy giảm. Do đó những người mắc bệnh về mắt, thiếu máu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ thì không nên ăn quá nhiều tỏi.
2.3. Người bị bệnh thận
Tỏi có tính ôn nóng mà những người bị bệnh thận nặng hoặc đang uống thuốc thì không nên ăn các thực phẩm cay, nóng bởi những loại thực phẩm này có thể gây phản ứng làm mất hiệu quả của thuốc hoặc dễ làm bệnh cũ tái phát.
2.4. Người viêm thận không nên ăn tỏi đen
Người bị bệnh tiêu chảy: tuy tỏi có tính kháng viêm hiệu quả nhưng khi bị tiêu chảy, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào đường ruột làm tổn thương niêm mạc và xung huyết. hệ tiêu hóa suy giảm khả năng phân giả khiến người bệnh càng đau hơn và đi vệ  sinh nhiều hơn.
3. Lưu ý khi ăn tỏi đen
Không ăn hoặc nuốt nguyên tép tỏi
Không ăn tỏi khi đói tránh gây ảnh hưởng đến dạ dày
Không nên ăn quá nhiều tỏi
Không đắp tỏi đen lên da quá 8 – 10 phút

Các bài viết khác

Sản phẩm nổi bật