Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Phụ nữ sau khi sinh có nên ăn tỏi đen hay không?

Mặc dù tỏi đen rất tốt cho sức khỏe thế nhưng không phải ai cũng có thể...

Công dụng ít ai ngờ của tỏi đen với làn da bạn gái

Không chỉ có khả năng phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, tỏi đen...

Mẹo phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn “thật” và “giả” cực chuẩn

Hiện nay, phần lớn người dùng khi làm tỏi đen đều chọn tỏi cô đơn của Lý...

Chọn loại tỏi nào để làm tỏi đen mới tốt?

Thay vì mua sẵn ở ngoài, nhiều chị em đã lựa chọn tự làm tỏi đen ở nhà...

Ăn tỏi đen có giảm cân không?

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nhiều chị em rỉ tai nhau công dụng thần thánh...

4 tác dụng phụ có thể gặp phải nếu ăn tỏi đen sai cách

Mặc dù tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng liều lượng thì...

Những trường hợp nào không nên ăn tỏi đen?

07/09/2018 | 11:35 GMT+7 350

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết có những người không nên ăn tỏi đen để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Tại sao một số người không nên ăn tỏi đen?
Theo đông y truyền thống, tỏi thường có vị cay, tính ôn, có tác dụng trong việc thanh nhiệt giải độc, chữa ho đờm, khí hư… tuy nhiên cũng giống như các lọai khác, nếu ăn nhiều tỏi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là gây kích ứng hoặc sẽ làm tổn thương đến hệ tiêu hóa. Thực tế, chúng ta thấy có rất nhiều trường hợp do cơ địa không ăn được được tỏi nên hệ tiêu hóa dễ gây ra các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, khó chịu. Nếu ăn phải tỏi bị lên mầm, để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe thậm chí bị ngộ độc khi ăn khiến dạ dày khó chịu và thậm chí ngộ độc tỏi dẫn đến tử vong.
Ngoài ra, ăn nhiều tỏi sẽ làm gan làm việc nhiều hơn, căng thẳng hơn làm ảnh hưởng đến mắt, gan, thận và một số bệnh khá. Do đó để tránh gặp những tình trạng trên thì có những người không nên ăn tỏi đen.

 

 

2. Những người không nên ăn tỏi đen
2.1. Người bị bệnh về gan
Do tỏi đen có một số thành phần mà khi vào đến dạ dày và ruột thì gây kích thích mạnh dẫn đến ức chế tiết dịch vị và từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Lúc này gan sẽ phải làm việc với công suất gấp đôi so với bình thường. Do đó những người bị bệnh hoặc có tiền sử về gan là một trong những đối tượng không nên ăn tỏi đen đầu tiên. Ngoài ra, tỏi có chứa các thành phần dễ bay hơi sẽ làm giảm lượng hemoglobin dẫn đến hiện tượng thiếu máu, suy nhược cơ thể và gây nhiều bất lợi cho việc điều trị bệnh gan.
2.2. Người bị bệnh về mắt
Theo Đông y, nếu trong thời gian dài ăn nhiều và liên tục tỏi đen sẽ làm tổn thương đến mắt và có thể khiến thị lực bị suy giảm. Do đó những người mắc bệnh về mắt, thiếu máu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ thì không nên ăn quá nhiều tỏi.
2.3. Người bị bệnh thận
Tỏi có tính ôn nóng mà những người bị bệnh thận nặng hoặc đang uống thuốc thì không nên ăn các thực phẩm cay, nóng bởi những loại thực phẩm này có thể gây phản ứng làm mất hiệu quả của thuốc hoặc dễ làm bệnh cũ tái phát.
2.4. Người viêm thận không nên ăn tỏi đen
Người bị bệnh tiêu chảy: tuy tỏi có tính kháng viêm hiệu quả nhưng khi bị tiêu chảy, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào đường ruột làm tổn thương niêm mạc và xung huyết. hệ tiêu hóa suy giảm khả năng phân giả khiến người bệnh càng đau hơn và đi vệ  sinh nhiều hơn.
3. Lưu ý khi ăn tỏi đen
Không ăn hoặc nuốt nguyên tép tỏi
Không ăn tỏi khi đói tránh gây ảnh hưởng đến dạ dày
Không nên ăn quá nhiều tỏi
Không đắp tỏi đen lên da quá 8 – 10 phút

Các bài viết khác