Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Mách nhỏ cách làm tỏi đen ngâm mật ong trị ho siêu đơn giản tại nhà

Tỏi đen không chỉ dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Loại...

Những điều thú vị về tỏi đen mà không phải ai cũng biết

Tỏi sau quá trình lên men sẽ chuyển thành màu đen, có vị ngọt, không còn hăng,...

Cách ngâm và sử dụng rượu tỏi đen đúng nhất

Ngoài đem ăn trực tiếp người ta còn sử dụng tỏi đen để ngâm rượu và sử...

Mách nhỏ công thức ngâm rượu tỏi đen cực đơn giản ai cũng nên nắm

Rượu tỏi đen được biết đến là một trong những sản phẩm rất tốt cho...

Rỉ tai công thức nấu đùi gà hầm tỏi đen cực ngon vừa bổ dưỡng lại dễ làm

Tỏi đen có thể đem nấu cùng các nguyên liệu hàng ngày hay không là điều...

Thêm một công thức chế biến tỏi đen cực ngon đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít

Ngoài việc ăn sống, ngâm rượu, tỏi đen còn có thể làm gia vị chế biến món...

Thêm một công thức chế biến tỏi đen cực ngon đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít

22/02/2019 | 14:40 GMT+7 382

Mặc dù so với tỏi thường, hương vị của tỏi đen có phần dễ ăn hơn, tuy nhiên nhiều người vẫn khó có thể dùng tỏi đen trực tiếp. Bên cạnh việc đem ngâm rượu, ngâm mật ong, ít ai biết tỏi đen còn có thể nấu cùng thịt bò để cho ra thành phẩm hoàn hảo đến thế này đây.

Trong bài viết hôm nay, Tỏi đen Thảo Linh sẽ bật mí tới bạn công thức bò hầm tỏi đen vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Nguyên liệu cần có
Để chế biến món bò hầm tỏi đen, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
-    Thịt bò: 300g
-    Hành tây: 1 củ
-    Carot: 3 củ
-    Ớt: 2 quả
-    Cà chua: 3 – 6 quả
-    Nấm, nước sốt bò, tỏi đen.

2.    Cách làm bò hầm tỏi đen
-    Bước 1:
Trước hết, bạn đem sơ chế các nguyên liệu sẵn có. Phần thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng chút tiêu, tỏi trắng trong khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm.
Hành tây, cà rốt rửa sạch thái miếng vừa ăn.
-    Bước 2:
Cho thịt bò đã ướp vào nồi rồi thêm dầu ăn, hành tiêu cùng nước sốt bò, tỏi tây, nấm, cà chua và đun lên. Lưu ý điều chỉnh ngọn lửa vừa để thịt bò và các nguyên liệu khác chín đều nhé.
Tiếp đến, bạn bóc tỏi đen, thái nhỏ rồi thêm vào và hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nếu bạn thích ăn phần sốt béo ngậy, thơm ngon thì hoàn toàn có thể bổ sung thêm khoai tây nấu cùng.
Món bò hầm tỏi đen khi chín có vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt bò mềm tan thấm đẫm gia vị, cà rốt chín mềm, nước sốt sánh mịn, đậm đà. Phần tỏi đen cùng nấm ngập trong nước sốt khi ăn vô cùng lạ miệng,
Nên ăn món thịt bò hầm tỏi đen này kèm cơm trắng hoặc chấm bánh mì. Nếu muốn đổi khẩu vị hoàn toàn có thể dùng làm bữa sáng ăn kèm bún tươi nhé.

Vừa rồi là công thức chế biến món bò hầm tỏi đen cực kỳ ngon miệng lại dễ làm cho các chị em. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ngon bổ sung vào thực đơn hàng ngày chiêu đãi cả nhà. Bò hầm tỏi đen vừa đậm đà lại ngon cơm đảm bảo ông xã cùng các nhóc tỳ nhà bạn ai cũng hết lời khen ngợi.

Đừng quên ghé thăm Tỏi đen Thảo Linh mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Các bài viết khác

Sản phẩm nổi bật