Tỏi đen Việt Nam có tốt bằng tỏi đen Nhật Bản không?

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

3

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

3

Chào Tỏi đen Thảo Linh, tôi được tặng 1 hộp tỏi đen Nhật Bản và tôi đang băn khoăn không biết tỏi đen Nhật Bản và tỏi đen trong nước loại nào tốt hơn. Tỏi đen có thể sử dụng bằng cách nào là hiệu quả? Xin cảm ơn.
(Gia Hiền, TP HCM)

Trước hết, Tỏi đen Thảo Linh rất cảm ơn bác Gia Hiền đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trên thực tế, không chỉ có bác mà rất nhiều khách hàng cũng vô cùng băn khoăn về chất lượng của tỏi đen trong nước và tỏi đen nhập khẩu.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tỏi đen tại thị trường Việt Nam, hôm nay Tỏi đen Thảo Linh sẽ mang đến một số kiến thức hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Như chúng ta đã biết, tỏi đen là sản phẩm được làm từ tỏi trắng lên men trong môi trường thích hợp khoảng 30 – 45 ngày. Tỏi đen có thể làm thủ công hoặc áp dụng các loại máy móc hiện đại để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Chính vì thế, việc tỏi đen có tốt hay không là do chất lượng tỏi trắng làm yếu tố quyết định.

Hiện nay, so với tỏi Nhật Bản, tỏi Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao hơn bởi hầu hết giống tỏi được lựa chọn đều không ra hoa, đây là điểm có lợi giúp giữ nhiều dinh dưỡng trong tỏi. Ngoài ra, do thời gian thu hoạch ngắn nên đảm bảo được các dưỡng chất trong tỏi giữ nguyên mà không bị chuyển hóa. Thêm một yếu tố nữa chính là giá thành tỏi trắng ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với Nhật Bản.

Về phần tỏi ở Nhật Bản, hầu hết các giống tỏi được người Nhật lựa chọn thường ra hoa vì thế chúng mất một nguồn dưỡng chất nhất định để chăm cho hoa lớn. Điều này vô tình làm giảm hàm lượng và giá trị dinh dưỡng trong tỏi.

Ngoài ra, nếu như thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam khá ngắn thì tại Nhật lại kéo dài thêm vài tháng. Chính vì thời gian thu hoạch kéo dài hơn nên các chất dinh dưỡng trong tỏi mất dần nhất là trong giai đoạn nở hoa.

Xem xét các yếu tố nói trên ta dễ nhận thấy tỏi ở Việt Nam có phần được đánh giá cao hơn. Chính vì thế chất lượng tỏi đen cũng nhờ đó mà nhỉnh hơn tỏi đen Nhật Bản.

Đối với cách sử dụng tỏi đen, bác Gia Hiền có thể ăn trực tiếp hoặc đem ngâm với mật ong, rượu hoặc làm nước ép tỏi. Ngoài ra, tỏi đen cũng có thể dùng trong nấu ăn cũng rất tốt. Để biết thêm về các cách dùng tỏi đen, bác có thể tham khảo thêm tại website của Tỏi đen Thảo Linh.

Số điện thoại