Chọn tỏi đen Việt Nam loại nào tốt? - Tỏi đen Thảo Linh

Bài viết mới

Tỏi đen ngâm mật ong - bài thuốc hỗ trợ chữa đau dạ dày hiệu quả

Cuộc sống hiện đại mang đến những tác động không mong muốn đối với con...

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng tỏi đen ngâm mật ong

Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi là đối tượng chịu nhiều tác...

Sử dụng tỏi đen để giảm cân

Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người sự tiện dụng và thỏa mái hơn....

Tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe và sinh lý nam giới

Nếu như tác dụng của tỏi đen đối với phụ nữ hay trong hỗ trợ điều trị...

Tỏi đen ngâm mật ong – bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Khí hậu nhiệt đới giàu độ ẩm cùng với những tác động từ môi trường...

Tỏi đen và những ứng dụng trong cuộc sống

Hầu hết chũng ta đều đã biết đến những công dụng tuyệt vời của tỏi...

Chọn tỏi đen Việt Nam loại nào tốt - Tỏi đen Thảo Linh

20/07/2017 | 16:34 GMT+7 581

   Nhiều người nghĩ rằng tỏi đen Việt Nam không tốt bằng tỏi đen Nhật Bản hay tỏi đen Hàn Quốc, nhưng sự thật thì tỏi đen Việt Nam không hề kém cạnh, thậm chí còn có chất lượng tốt hơn các loại tỏi đen khác.

  Tỏi đen Việt Nam hay tỏi đen Hàn Quốc, tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Trung Quốc… đều được sản xuất theo một quy trình thống nhất, phương pháp kỹ thuật như nhau nên nguồn nguyên liệu chính là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm nào tốt hơn.

toi den viet nam

    Tìm hiểu về tỏi đen Việt Nam

   Mỗi năm Việt Nam có một mùa vụ tỏi, trồng thừ tháng 11, tháng 12 năm nay và thu hoạch vào tháng 1, tháng 2 năm sau. Tỏi Việt Nam không ra hoa và thời gian thu hoạch tỏi ngắn nên toàn bộ chất dinh dưỡng đều được lưu giữ trong các tép tỏi. Tỏi Nhật Bản ra hoa sau thời gian 3 tháng ủ trong tuyết, thời gian thu hoạch tỏi lại dài. Quá trình này không những làm một đi một hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định mà tỏi còn sản sinh ra một số chất không tốt cho sức khỏe con người. Khí hậu Việt Nam thuận lợi hơn Hàn Quốc và Nhật Bản nên chất lượng củ tỏi cũng cao hơn. 

Sau nhiều lần thử nghiệm và nghiên cứu, 10 lần so sánh tỏi đen Việt Nam với tỏi đen Nhật Bản và tỏi đen Hàn Quốc thì có tới 7 lần tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn về giá trị dinh dưỡng. Điều đó có thể khẳng định chất lượng tuyệt vời tỏi đen Việt Nam. Bên cạnh đó, giá tỏi đen Việt Nam lại rẻ hơn so với các loại tỏi đen nhập ngoại.

      Các loại tỏi đen Việt Nam

  Tỏi đen Việt Nam có rất nhiều loại. Theo vùng miền thì có tỏi đen Hải Dương, tỏi đen Phan Rang, tỏi đen Lý Sơn… Theo chủng loại thì có tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen mồ côi.Lý Sơn là vùng trồng tỏi ngon nổi tiếng ở Việt Nam. Với đặc điểm khí hậu, đất đai phù hợp, tỏi Lý Sơn luôn có vị đặc trưng riêng, củ tỏi nhỏ nhưng rất nhiều tinh dầu, thơm đậm đà hơn các loại tỏi trồng ở vùng khác. Tỏi đen Việt Nam thường sử dụng loại tỏi Lý Sơn cao cấp này, ủ lên men tự nhiên trong khoảng 40 – 60 ngày.

     Khi chọn mua tỏi đen Việt Nam bạn cần lưu ý, phân biệt để tránh mua phải tỏi đen Trung Quốc. Nhiều người bán hàng vì lợi nhuận đã sử dụng tỏi đen Trung Quốc, tỏi đen không rõ nguồn gốc, dán mác tỏi đen Lý Sơn, đánh lừa người tiêu dùng. Tốt nhất nên chọn mua tỏi đen Việt Nam tại các địa chỉ uy tín để có được nhưng sản phẩm tỏi đen xịn, chất lượng. 


 

Các bài viết khác