Phân tích về những đặc điểm của tỏi đen chất lượng

Thứ 6, 29/03/2024

Administrator

5

Thứ 6, 29/03/2024

Administrator

5

Trên thị trường có rất nhiều loại tỏi đen khác nhau được bày bán, tuy nhiên không phải ở đâu cũng bán những loại tỏi đen chất lượng tốt. Để bạn có thể phân biệt được các loại tỏi đen trên thị trường chúng tôi sẽ phân tích một số đặc điểm nhận biết như sau.

Màu sắc của tỏi đen

Về màu sắc, tỏi đen phải có màu đen tuyền do được ủ ở nhiệt độ cao trong thời gian khá dài. Cụ thể nguyên lý tạo ra tỏi đen đó là sự lên men chậm trong điều kiện nhiệt độ ở mức 60 – 90. Và  với độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ trong thời gian 2 tuần – 1 tháng đây là điều kiện lý tưởng và thuận lợi để tỏi đen đạt chất lượng tốt nhất.

Vì thế, tỏi đen khi được lên men tiêu chuẩn sẽ có một màu khác rất đẹp, nhìn bắt mắt và dĩ nhiên hàm lượng dinh dưỡng cũng cao hơn so với tỏi trắng. Có thể nói, màu sắc của tỏi đen chất lượng tốt khác hẳn so với màu nhợt nhạt của những loại tỏi đen kém chất lượng khác.

Hương vị của tỏi lên men

Nếu như vị tỏi thông thường sẽ có mùi hơi gắt và khá cứng thì khi chúng được ủ sẽ tạo ra thành phẩm thơm, ngon. Có vị ngọt tự nhiên và khi ăn có độ dẻo nhất định. Có thể nói, so với tỏi trắng tỏi đen khi ăn không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn mà còn dễ ăn, dễ nuốt hơn. Còn nếu như so sánh tỏi đen chất lượng với những loại tỏi kém chất lượng chúng ta có thể dễ dàng nhận biết. Những loại tỏi kém chất lượng tép tỏi thường rất bé, tép tỏi thường bị mềm và nát chứ không có được độ dẻo và thơm như tỏi đen chất lượng tốt.

Có thể thấy trên thị trường không thiếu những cửa hàng bán tỏi đen, tuy nhiên không phải ở đâu cũng tốt, ở đâu cũng chất lượng. Mà chúng ta phải biết chọn lọc, biết tính toán và tham khảo ý kiến xem nên mua ở đâu, mua như thế nào. Chúng tôi có thể gợi ý cho mọi người một địa chỉ bán tỏi đen cực kỳ uy tín đó là tỏi đen thảo linh. Đây là một trong những cửa hàng bán tỏi đen rất lớn có quy mô trên cả nước. Ở đây, chuyên cung cấp những mặt hàng như: tỏi đen lên men tự nhiên, mật ong ngâm tỏi đen, rượu tỏi đen,… Và nhiều những sản phẩm khác với chất lượng tuyệt vời và mức giá phải chăng, nếu bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm.

Với 2 chi tiết nhỏ như trên hy vọng một phần nào đó sẽ giúp cho bạn phân biệt được các loại tỏi đen và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Số điện thoại