Bảo quản tỏi đen thế nào mới đúng không bị hỏng?

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

1

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

1

Tỏi đen là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Từ xa xưa, tỏi được sử dụng như một vị thuốc có khả năng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa đồng thời rất tốt cho những người mắc bệnh ung thư.

Không những thế, người ta còn tìm ra trong tỏi đen chứa hoạt chất có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch....Chính vì những công năng thần kỳ này mà tỏi đen được rất nhiều người tin dùng.

Tuy nhiên, để tỏi đen phát huy tối đa công năng thì ngoài việc sử dụng đúng cách bạn cũng cần nắm được cách bảo quản tỏi để không làm mất đi những dưỡng chất có trong loại sản phẩm này.
Ở bài viết hôm nay, Tỏi đen Thảo Linh sẽ chia sẻ đến người dùng cách bảo quản tỏi đen đúng chuẩn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách bảo quản tỏi đen cực đơn giản tại nhà

Có thể bạn đã biết, tỏi đen là sản phẩm được lên men từ tỏi tươi. Loại tỏi này dễ bị hư hỏng, nấm mốc nhất là khi để ở môi trường có độ ẩm cao. Chính vì thế, khi chế biến hoặc mua tỏi đen về bạn cần bảo quản theo đúng hướng dẫn và sử dụng càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn mua tỏi đen ngoài hàng thì nên chú ý ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh mua phải hàng gần hết hạn khiến bạn rơi vào trạng thái "tiền mất, tật mang".

Khi mua tỏi về nên để tỏi vào trong túi kín để tránh các tác nhân từ ngoài môi trường. Tỏi đen sau khi đóng bao bì có thể bảo quản được khoảng từ 5 - 7 ngày trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Tránh để khí lạnh và ánh sáng tiếp xúc trực tiếp thì bạn nên cho tỏi đen đã đóng túi vào 1 chiếc hộp giấy hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đậy kín.

- Bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ phòng
Bọc tỏi trong túi hút chân không rồi để nơi khô ráo, thoáng mát
Nhiệt độ phòng: 26 độ C
Thời gian bảo quản: 2 tuần
Lưu ý, trường hợp túi tỏi đen đã bị mở thì nên dùng ngay tránh để quá lâu.

- Bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh

Nếu có tủ lạnh bạn hoàn toàn có thể để túi tỏi đen trong tủ nhé. Thời gian bảo quản tỏi sẽ được lâu hơn. Thường có thể bảo quản khoảng 6 tháng ở ngăn mát, nếu để ở ngăn đông thì 12 tháng và nếu trong ngăn đông chuyên dụng thì khoảng 18 tháng.

Cũng giống như bảo quản ở môi trường thường, nếu đã mở bao bì hút chân không thì nên dùng ngay trong vòng 2 - 3 tuần, không nên để tỏi lâu dễ bị nấm mốc.


Tại sao phải bảo quản tỏi đen của các bạn cẩn thận vậy ? Vì tỏi đen của các bạn tự làm tại nhà chỉ có hơn chục ngày và nếu các bạn mua phải tỏi đen của các cơ sở sản xuất 25-26 ngày thì lượng nước trong tỏi còn nhiều nên tỏi nhũn và nát  vì vậy phải bảo quản cầu kỳ . Riêng với tỏi đen Thảo Linh không cần vậy . Vì chúng tôi làm đúng theo quy trình của Nhật nghĩa là thời gian lên men đủ 58 - 60 ngày .Vậy nên tỏi đen của Thảo Linh chỉ cần để trong môi trường bình thường ( tránh bụi bẩn ) 24 tháng sau chất lượng vẫn như ban đầu.

 

Số điện thoại