Cách nhận biết tỏi đen Trung Quốc với tỏi đen Việt Nam

Thứ 3, 02/04/2024

Administrator

0

Thứ 3, 02/04/2024

Administrator

0

Tỏi đen có nhiều tác dụng trong chữa bệnh cũng như mang lại lợi ích sức khỏe. Vì thế, nhiều người săn đón tìm mua tỏi đen. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tỏi đên khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam. Hai loại tỏi đen này có hàm lượng dinh dương không giống nhau, thậm chí loại tỏi đen Trung Quốc còn kém chất lượng hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách nhận biết tỏi đen Trung Quốc với tỏi đen Việt Nam.

Tỏi đen Trung Quốc

Dấu hiệu nhận biết loại tỏi đen này như sau:
- Loại tỏi đen này có mẫu mã rất đẹp, củ to, tròn, nhánh đều và vỏ trắng do đã qua xử lý công nghiệp nên hàm lượng chất dinh dưỡng bị giảm.
- Thời gian lên men của loại tỏi đen này ngắn hơn do tinh dầu rất thấp, thậm chí gần như không có, dẫn tới chất lượng tỏi đen rất kém.
- Tỏi đen Trung Quốc luôn có sẵn quanh năm
- Tỏi đen Trung Quốc có giá rẻ hơn tỏi đen Việt Nam bởi nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất thấp.

Tỏi đen Việt Nam
Loại tỏi đen Việt Nam có đặc điểm như sau:
- Mẫu mã tỏi đen Việt Nam xấu, không được bắt mắt, nó có vỏ tía, nhánh không đều và củ nhỏ hơn
- Thời gian lên men của tỏi đen Việt Nam dài do hàm lượng tinh dầu rất cao
- Giá tỏi đen Việt Nam cao hơn tỏi Trung Quốc 2-3 lần
- Tỏi đen Việt Nam nguyên liệu theo mùa bởi do một lượng lớn tỏi tươi xuất khẩu & làm quà sang nước ngoài Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
Một số lưu ý khi dùng tỏi đen
- Không dùng tỏi đen với những thực phẩm như gừng, bạch quả, hạt dẻ, nghệ, ớt, huyết sâm, trứng,...
- Mỗi ngày có thể ăn từ 1 - 3 củ tỏi đen, tương đương 3 - 5 gram. Không nên quá liều lượng vì sẽ có tác dụng phụ.
- Những đối tượng không nên dùng tỏi đen như phụ nữ mang thai, người có tạng nhiệt, nóng sốt, người dị ứng với tỏi, người dùng thuốc chống đông máu, người mắc bệnh tiêu chảy, người bị huyết áp thấp, người mắc bệnh về mắt, người mắc bệnh về thận, người bị bệnh về gan, người bị bệnh đau dạ dày,...

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp các bạn phân biệt được đâu là tỏi đen Việt Nam, đâu là tỏi đen Trung Quốc. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp tỏi đen thảo linh chất lượng cao, được sản xuất theo quy chuẩn Nhật Bản lên men liên tục trong thời gian từ  58 - 60 ngày, với nhiệt độ 60 - 80oC và độ ẩm từ 40 đến 90%. Vì thế, thành phần dinh dưỡng và tác dụng của tỏi đen Thảo Linh luôn cam kết đảm bảo chất lượng.

Số điện thoại