Chọn tỏi đen Việt Nam loại nào tốt? - Tỏi đen Thảo Linh

Bài viết mới

Tỏi đen cô đơn Phan Rang, sự lựa chọn thay thế tỏi đen Lý Sơn

Trên thị trưởng tỏi đen hiện nay, Tỏi đen Lý Sơn được biết đến là...

Cách nhận biết tỏi đen Lý Sơn và tỏi đen kém chất lượng

Bạn đang có nhu cầu mua tỏi đen hay bạn là người thường sử dụng tỏi đen...

Sử dụng tỏi đen hằng ngày như thế nào?

Tỏi đen được biết đến là thần dược cho sức khỏe, được ưa chuộng sử...

Những người nào không nên ăn tỏi đen?

Trong những năm gần đây, tỏi đen được nhiều người biết đến và sử dụng...

Vì sao nên sử dụng tỏi cô đơn để làm tỏi đen

Hiện nay, tỏi đen đang được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng ngày càng...

Phân biệt mùi vị của tỏi đen và tỏi thường

Tỏi là một gia vị tuyệt vời, không chỉ mang đến mùi vị đặc trưng mà còn...

Chọn tỏi đen Việt Nam loại nào tốt - Tỏi đen Thảo Linh

20/07/2017 | 16:34 GMT+7 1213

   Nhiều người nghĩ rằng tỏi đen Việt Nam không tốt bằng tỏi đen Nhật Bản hay tỏi đen Hàn Quốc, nhưng sự thật thì tỏi đen Việt Nam không hề kém cạnh, thậm chí còn có chất lượng tốt hơn các loại tỏi đen khác.

  Tỏi đen Việt Nam hay tỏi đen Hàn Quốc, tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Trung Quốc… đều được sản xuất theo một quy trình thống nhất, phương pháp kỹ thuật như nhau nên nguồn nguyên liệu chính là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm nào tốt hơn.

toi den viet nam

    Tìm hiểu về tỏi đen Việt Nam

   Mỗi năm Việt Nam có một mùa vụ tỏi, trồng thừ tháng 11, tháng 12 năm nay và thu hoạch vào tháng 1, tháng 2 năm sau. Tỏi Việt Nam không ra hoa và thời gian thu hoạch tỏi ngắn nên toàn bộ chất dinh dưỡng đều được lưu giữ trong các tép tỏi. Tỏi Nhật Bản ra hoa sau thời gian 3 tháng ủ trong tuyết, thời gian thu hoạch tỏi lại dài. Quá trình này không những làm một đi một hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định mà tỏi còn sản sinh ra một số chất không tốt cho sức khỏe con người. Khí hậu Việt Nam thuận lợi hơn Hàn Quốc và Nhật Bản nên chất lượng củ tỏi cũng cao hơn. 

Sau nhiều lần thử nghiệm và nghiên cứu, 10 lần so sánh tỏi đen Việt Nam với tỏi đen Nhật Bản và tỏi đen Hàn Quốc thì có tới 7 lần tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn về giá trị dinh dưỡng. Điều đó có thể khẳng định chất lượng tuyệt vời tỏi đen Việt Nam. Bên cạnh đó, giá tỏi đen Việt Nam lại rẻ hơn so với các loại tỏi đen nhập ngoại.

      Các loại tỏi đen Việt Nam

  Tỏi đen Việt Nam có rất nhiều loại. Theo vùng miền thì có tỏi đen Hải Dương, tỏi đen Phan Rang, tỏi đen Lý Sơn… Theo chủng loại thì có tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen mồ côi.Lý Sơn là vùng trồng tỏi ngon nổi tiếng ở Việt Nam. Với đặc điểm khí hậu, đất đai phù hợp, tỏi Lý Sơn luôn có vị đặc trưng riêng, củ tỏi nhỏ nhưng rất nhiều tinh dầu, thơm đậm đà hơn các loại tỏi trồng ở vùng khác. Tỏi đen Việt Nam thường sử dụng loại tỏi Lý Sơn cao cấp này, ủ lên men tự nhiên trong khoảng 40 – 60 ngày.

     Khi chọn mua tỏi đen Việt Nam bạn cần lưu ý, phân biệt để tránh mua phải tỏi đen Trung Quốc. Nhiều người bán hàng vì lợi nhuận đã sử dụng tỏi đen Trung Quốc, tỏi đen không rõ nguồn gốc, dán mác tỏi đen Lý Sơn, đánh lừa người tiêu dùng. Tốt nhất nên chọn mua tỏi đen Việt Nam tại các địa chỉ uy tín để có được nhưng sản phẩm tỏi đen xịn, chất lượng. 


 

Các bài viết khác