Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Cách phân biệt tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam cực chuẩn

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng tỏi đen trong đời sống hàng ngày đang...

6 công năng hữu ích của tỏi đen với trẻ nhỏ, phụ huynh nào cũng nên biết

Tỏi đen không chỉ có tác dụng với người lớn mà còn được xem là sản phẩm...

4 kiểu người tuyệt đối không được ăn tỏi đen

Mặc dù tốt cho sức khỏe thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tỏi...

Tác hại của tỏi đen tự làm với sức khỏe con người

Những năm gần đây, các chị em phụ nữ có xu hướng lựa chọn làm tỏi đen...

Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng gì?

Tỏi đen ngâm mật ong có công dụng tăng cường hệ miễn dịch đồng thời...

Bảo quản tỏi đen thế nào mới đúng không bị hỏng?

Tỏi đen là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Từ xa xưa, tỏi...

Có nên tự làm tỏi đen ở nhà không, cần lưu ý điều gì?

25/10/2018 | 16:23 GMT+7 642

1.    Có nên làm tỏi đen tại nhà không?
Như đã trao đổi ở các bài viết trước việc làm tỏi đen tại nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên để làm được mẻ tỏi đen đạt chuẩn chất lượng thì không phải điều dễ dàng. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ và tỉ mỉ trong từng khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như bước làm tỏi thế nào cho đúng.

Hiện nay, hầu hết các chị em đều chọn nồi cơm điện hoặc đầu tư nồi ủ chuyên dụng để mẻ tỏi thơm ngon lại không lo bị hỏng.

Hầu hết, thành phẩm đạt được có vẻ ngoài khá giống so với những loại tỏi đen đạt chuẩn đang bày bán trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng của tỏi lại khó kiểm chứng được.

Nếu so sánh tỏi tự ủ thủ công và tỏi ủ theo quy trình công nghiệp bạn sẽ thấy có chút khác biệt. Cụ thể, tỏi tự làm thường có màu nâu hoặc nâu đen và mùi hơi nồng thậm chí khét do nhiệt độ không được phân đều. Bên cạnh đó, tỏi khi ăn có vị ngọt và không chua, lúc cầm có cảm giác dính tay, nhão. Ngược lại, tỏi đen làm theo quy trình công nghiệp lại có nhiều ưu điểm hơn như: Mùi thơm của tỏi rất hấp dẫn, khi ăn tỏi có vị ngọt kết hợp chua thanh. Tỏi khi thành phẩm có lớp ngoài khá khô ráo nhưng trong lõi vẫn đảm bảo độ mềm thơm.

Mặc dù quy trình làm tỏi đen tại nhà rất đơn giản và dễ tạo ra thành phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian để chế biến tỏi đen bởi thành phẩm tạo ra thường không đạt đủ tiêu chuẩn, chưa kể đến quá trình ủ tỏi dễ xảy ra nhiều tai nạn như cháy, chập điện đáng tiếc.

2.    Một số lưu ý khi làm tỏi đen tại nhà
Nếu các chị em vẫn muốn làm tỏi tại nhà thì cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:
-    Không nên sử dụng nồi cơm điện để ủ tỏi bởi loại nồi này rất dễ bị cháy, chập gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
-    Nên để nồi ủ tỏi vào vị trí kín đáo để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi có nên làm tỏi đen tại nhà không. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích.

Các bài viết khác

Sản phẩm nổi bật

TỎI ĐEN CÔ ĐƠN LÝ SƠN 250g

Giá: 380.000 đ Giá km: 250.000 đ Chi tiết Đặt hàng

TUẦN LỄ VÀNG - KM ĐẶC BIỆT 1KG

Giá: 1.880.000 đ Giá km: 1.120.000 đ Chi tiết Đặt hàng

TỎI ĐEN VIỆT NAM 250g

Giá: 250.000 đ Giá km: 150.000 đ Chi tiết Đặt hàng

TỎI CÔ ĐƠN LÝ SƠN BÓC VỎ 200g

Giá: 360.000 đ Giá km: 250.000 đ Chi tiết Đặt hàng

TỎI ĐEN VIỆT NAM 1kg

Giá: 1.000.000 đ Giá km: 600.000 đ Chi tiết Đặt hàng