Thông tin khoa học - Tỏi đen Thảo Linh - địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng

Bài viết mới

Mách nhỏ cách làm tỏi đen ngâm mật ong trị ho siêu đơn giản tại nhà

Tỏi đen không chỉ dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Loại...

Những điều thú vị về tỏi đen mà không phải ai cũng biết

Tỏi sau quá trình lên men sẽ chuyển thành màu đen, có vị ngọt, không còn hăng,...

Cách ngâm và sử dụng rượu tỏi đen đúng nhất

Ngoài đem ăn trực tiếp người ta còn sử dụng tỏi đen để ngâm rượu và sử...

Mách nhỏ công thức ngâm rượu tỏi đen cực đơn giản ai cũng nên nắm

Rượu tỏi đen được biết đến là một trong những sản phẩm rất tốt cho...

Rỉ tai công thức nấu đùi gà hầm tỏi đen cực ngon vừa bổ dưỡng lại dễ làm

Tỏi đen có thể đem nấu cùng các nguyên liệu hàng ngày hay không là điều...

Thêm một công thức chế biến tỏi đen cực ngon đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít

Ngoài việc ăn sống, ngâm rượu, tỏi đen còn có thể làm gia vị chế biến món...

Có nên tự làm tỏi đen ở nhà không, cần lưu ý điều gì?

25/10/2018 | 16:23 GMT+7 803

1.    Có nên làm tỏi đen tại nhà không?
Như đã trao đổi ở các bài viết trước việc làm tỏi đen tại nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên để làm được mẻ tỏi đen đạt chuẩn chất lượng thì không phải điều dễ dàng. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ và tỉ mỉ trong từng khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như bước làm tỏi thế nào cho đúng.

Hiện nay, hầu hết các chị em đều chọn nồi cơm điện hoặc đầu tư nồi ủ chuyên dụng để mẻ tỏi thơm ngon lại không lo bị hỏng.

Hầu hết, thành phẩm đạt được có vẻ ngoài khá giống so với những loại tỏi đen đạt chuẩn đang bày bán trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng của tỏi lại khó kiểm chứng được.

Nếu so sánh tỏi tự ủ thủ công và tỏi ủ theo quy trình công nghiệp bạn sẽ thấy có chút khác biệt. Cụ thể, tỏi tự làm thường có màu nâu hoặc nâu đen và mùi hơi nồng thậm chí khét do nhiệt độ không được phân đều. Bên cạnh đó, tỏi khi ăn có vị ngọt và không chua, lúc cầm có cảm giác dính tay, nhão. Ngược lại, tỏi đen làm theo quy trình công nghiệp lại có nhiều ưu điểm hơn như: Mùi thơm của tỏi rất hấp dẫn, khi ăn tỏi có vị ngọt kết hợp chua thanh. Tỏi khi thành phẩm có lớp ngoài khá khô ráo nhưng trong lõi vẫn đảm bảo độ mềm thơm.

Mặc dù quy trình làm tỏi đen tại nhà rất đơn giản và dễ tạo ra thành phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian để chế biến tỏi đen bởi thành phẩm tạo ra thường không đạt đủ tiêu chuẩn, chưa kể đến quá trình ủ tỏi dễ xảy ra nhiều tai nạn như cháy, chập điện đáng tiếc.

2.    Một số lưu ý khi làm tỏi đen tại nhà
Nếu các chị em vẫn muốn làm tỏi tại nhà thì cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:
-    Không nên sử dụng nồi cơm điện để ủ tỏi bởi loại nồi này rất dễ bị cháy, chập gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
-    Nên để nồi ủ tỏi vào vị trí kín đáo để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi có nên làm tỏi đen tại nhà không. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích.

Các bài viết khác

Sản phẩm nổi bật