Tỏi đen ngoài công dụng thần kỳ đối với sức khỏe thì còn có tác dụng làm...
Theo các nghiên cứu, quá trình lão hóa da ở người diễn ra nhanh hay chậm phụ...
Tỏi đen từ lâu đã được biết đến với công dụng cực kỳ tốt đối với...
Ngày nay, khi đời sống ngày càng phát triển thì con người càng quan tâm đến...
Từ lâu, tỏi đen cô đơn Lý Sơn đã nổi tiếng với công dụng tuyệt vời và...
Tỏi Lý Sơn từ lâu đã nổi tiếng vì có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn...
28/08/2019 | 11:28 GMT+7 1364
Có thể bạn chưa biết, thời gian lên men tỏi đen sẽ quyết định đến chất lượng cũng như công dụng của sản phẩm. Đây là một trong những thông tin mà không phải ai cũng biết.
Như chúng ta đã biết, tỏi đen là sản phẩm tốt cho sức khỏe, vừa tăng cường sức đề kháng lại có thể bổ sung hàm lượng dưỡng chất giúp ngăn ngừa các căn bệnh như tim mạch, huyết áp. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, tỏi đen còn là thần dược giúp nuôi dưỡng làn da, mái tóc để kéo dài tuổi thanh xuân.
Chính bởi những công năng đặc biệt ấy mà tỏi đen ngày nay đã trở thành sản phẩm mà nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bên cạnh việc mua tỏi tại các cửa hàng uy tín, một số gia đình chọn phương pháp làm tỏi tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm được một khoản kinh phí không nhỏ.
Mặc dù nói là mua hay làm tỏi đen không khó, tuy nhiên có 1 thông tin về tỏi đen không phải ai cũng biết đó chính là thời gian lên men của tỏi đen sẽ quyết định tới chất lượng của sản phẩm.
Theo quy trình sản xuất, chế biến đạt chuẩn, tỏi đen được tạo ra qua quá trình lên men dưới sự tác động của độ ẩm, nhiệt độ. Bằng những chất xúc tác này, tỏi sẽ sản sinh ra các acid amin cùng hoạt chất sinh học đặc biệt mà ở tỏi thường không thể có. Đồng thời, qua quá trình maillard tỏi từ màu trắng sẽ chuyển hóa thành màu đen.
Nếu lên men tỏi đen ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cũng như thời gian lên men theo đúng hướng dẫn thì tỏi sẽ cho ra thành quả đạt chuẩn cả về màu sắc lẫn chất lượng.
Trong trường hợp lên men tỏi ở thời gian ngắn, người ta sẽ tăng nhiệt độ ở mức cao hơn để tác động làm quá trình chuyển hóa diễn ra nhan hơn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ làm cho tỏi nhanh chua hơn và dễ bi đắng, có mùi khét hoặc vị chua gắt.
Vì thế, thời gian lên men tỏi là vô cùng quan trọng. Trên thực tế, người ta dựa vào tác dụng mong muốn mà lên men tỏi ở thời điểm khác nhau.
Nếu muốn dùng tỏi để làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể thì nên ủ tỏi trong thời gian 45 ngày.
Trường hợp muốn dùng tỏi như sản phẩm tăng sức đề kháng, chống lão hóa… thì nên ủ tỏi trong 60 ngày.
Thời gian ủ tỏi rất quan trọng, vì thế bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tránh lên men quá dài hay quá ngắn mà làm các chất trong tỏi bị biến đổi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người dùng.
Xem thêm: công dụng của tỏi đen
60 tuổi, sô... tại 16/33 Tôn Đức Thắng - tp Hải Phòng
60 tuổi, sống tại 16/33 Tôn Đức Thắng - tp Hải Phòng
Trước đây tôi vẫn biết ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng
Trước đây tôi vẫn biết ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng
Đã hơn một năm nay tỏi đen đối với tôi là món ăn hàng ngày .
Đã hơn một năm nay tỏi đen đối với tôi là món ăn hàng ngày .
Năm 2010 bà xã mình sinh cháu thứ hai ,không hiều nguyên nhân nào mà
Năm 2010 bà xã mình sinh cháu thứ hai
Dùng tỏi đen chưa hết 1kg mà tiêu hóa chú trở lại hoàn toàn bình thường
Dùng tỏi đen chưa hết 1kg mà tiêu hóa chú trở lại hoàn toàn bình thường
Sống tại 120/87/21 Lê Văn Thọ quận Gò Vấp,tp HCM
Sống tại 120/87/21 Lê Văn Thọ quận Gò Vấp,tp HCM
DNTN. BÌNH - SƠN ,Thị trấn Đô Lương Nghệ An
Áp lực công việc khiến tôi mệt mỏi,khả nằg sinh lý cũng cảm thấy kém đi nhiều, sức khỏe thì suy giảm . May nhờ có anh bạn mách dùng tỏi đen , sau vài tuâng tôi dần thấy ăn ngon ,ngủ tốt ,sinh lý cải thiện ,vợ chồng đều đăn hơn ... Cảm ơn Thảo Linh nhiều nha !
Tỏi đen thảo linh
Thông tin chung
Dành cho người mua
Hệ Thống Phân Phối
DNTN NGỌC THẢO LINH
Đ/c: 66/4H Ấp Đông Lân, X. Bà Điểm, H. Hóc Môn, Tp. HCM
Điện thoại: 0903 872 339
Email: toidenthaolinh@gmail.com
Website: www.toidenthaolinh.com.vn