Tỏi đen ngoài công dụng thần kỳ đối với sức khỏe thì còn có tác dụng làm...
Theo các nghiên cứu, quá trình lão hóa da ở người diễn ra nhanh hay chậm phụ...
Tỏi đen từ lâu đã được biết đến với công dụng cực kỳ tốt đối với...
Ngày nay, khi đời sống ngày càng phát triển thì con người càng quan tâm đến...
Từ lâu, tỏi đen cô đơn Lý Sơn đã nổi tiếng với công dụng tuyệt vời và...
Tỏi Lý Sơn từ lâu đã nổi tiếng vì có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn...
06/08/2019 | 16:15 GMT+7 2082
Tỏi đen bị đắng có phải hỏng không? Ăn có nguy hiểm không là điều được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin lí giải vì sao tỏi đen lại đắng và có nên ăn nó không.
1. Tỏi đen bị đắng có phải hỏng không?
Tỏi đen là sản phẩm được tạo thành sau 1 thời gian lên men tỏi trắng. Để có được mẻ tỏi đen ngon, đảm bảo chất lượng, các chuyên viên phải tiến hành giám sát, canh nhiệt độ, độ ẩm để đảm bảo được tỏi lên men tốt nhất.
Thông thường, tỏi đen nhà làm sẽ có vị đắng bởi khi làm tỏi bằng nồi cơm điện thì mức nhiệt độ chưa đủ để giúp tỏi có thể lên men được. Ngoài ra, quá trình làm cũng sẽ không đảm bảo tạo ra đủ hoạt chất có lợi cho sức khỏe.
Vì thế, bạn có thể nhìn thấy tỏi đen có dấu hiệu bị đắng, ướt thậm chí màu sắc không đúng chuẩn.
2. Tỏi đen bị đắng ăn có sao không?
Như đã lí giải trước đó, sở dĩ tỏi bị đắng là do quá trình lên men không thành công. Vì thế, khi ăn thấy tỏi có vị đắng thì bạn nên dừng lại, không nên ăn để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.
Nếu là tỏi đen tự làm thì bạn cần kiểm tra lại quy trình làm tỏi để chắc chắn không bị sai ở bước nào.
Để tỏi đen ngon đúng chuẩn thì người làm cần chọn ra mẻ tỏi có chất lượng tốt. Tuyệt đối không chọn tỏi đã mọc mầm.
Trong suốt quá trình lên men cần kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo quá trình này diễn ra thuận lợi không gặp bất cứ trục trặc nào.
Thời gian lên men tỏi tốt nhất là trong khoảng từ 40 – 60 ngày. Nếu dừng việc lên men quá sớm sẽ khiến các hoạt chất chưa được sản sinh dẫn tới tỏi không còn có công năng như đã giới thiệu.
Chú ý, đôi khi tỏi đen bị đắng còn có thể là do quá trình bảo quản sai cách. Theo các chuyên gia, bạn nên bảo quản tỏi trong điều kiện thích hợp để tỏi không bị mốc.
Tránh để tỏi ở nơi ẩm thấp hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
Để đảm bảo có tỏi đen chất lượng nhất, bạn nên tham khảo sản phẩm tỏi của các đơn vị sản xuất tỏi chuyên nghiệp.
Tỏi đen mua về có thể dùng ăn trực tiếp hoặc đem xay lấy nước, chế biến cùng các nguyên liệu khác để tạo thành món ngon tốt cho sức khỏe.
Hi vọng, thông tin trong bài đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tỏi đen bị đắng có ăn được không. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline tỏi đen thảo linh để được hỗ trợ.
60 tuổi, sô... tại 16/33 Tôn Đức Thắng - tp Hải Phòng
60 tuổi, sống tại 16/33 Tôn Đức Thắng - tp Hải Phòng
Trước đây tôi vẫn biết ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng
Trước đây tôi vẫn biết ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng
Đã hơn một năm nay tỏi đen đối với tôi là món ăn hàng ngày .
Đã hơn một năm nay tỏi đen đối với tôi là món ăn hàng ngày .
Năm 2010 bà xã mình sinh cháu thứ hai ,không hiều nguyên nhân nào mà
Năm 2010 bà xã mình sinh cháu thứ hai
Dùng tỏi đen chưa hết 1kg mà tiêu hóa chú trở lại hoàn toàn bình thường
Dùng tỏi đen chưa hết 1kg mà tiêu hóa chú trở lại hoàn toàn bình thường
Sống tại 120/87/21 Lê Văn Thọ quận Gò Vấp,tp HCM
Sống tại 120/87/21 Lê Văn Thọ quận Gò Vấp,tp HCM
DNTN. BÌNH - SƠN ,Thị trấn Đô Lương Nghệ An
Áp lực công việc khiến tôi mệt mỏi,khả nằg sinh lý cũng cảm thấy kém đi nhiều, sức khỏe thì suy giảm . May nhờ có anh bạn mách dùng tỏi đen , sau vài tuâng tôi dần thấy ăn ngon ,ngủ tốt ,sinh lý cải thiện ,vợ chồng đều đăn hơn ... Cảm ơn Thảo Linh nhiều nha !
Tỏi đen thảo linh
Thông tin chung
Dành cho người mua
Hệ Thống Phân Phối
DNTN NGỌC THẢO LINH
Đ/c: 66/4H Ấp Đông Lân, X. Bà Điểm, H. Hóc Môn, Tp. HCM
Điện thoại: 0903 872 339
Email: toidenthaolinh@gmail.com
Website: www.toidenthaolinh.com.vn