Tỏi đen và tác dụng chống oxy hóa không phải ai cũng biết

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

1

Thứ 4, 03/04/2024

Administrator

1

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, tỏi đen chính là sản phẩm có khả năng phòng chống oxy hóa cực kỳ tốt, điều mà không phải sản phẩm nào cũng có.

Trên thực tế, tỏi đen là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nó không chỉ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho con người mà nó còn là sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tim mạch cũng như điều trị nhiều căn bệnh khác.

Trong một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia đã chứng minh, tỏi đen ngoài các công dụng nêu trên còn có tác dụng chống oxy hóa cực kỳ tốt.

Vậy thực hư kết quả này ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Trước hết, tỏi đen so với tỏi thường có phần tốt hơn gấp nhiều lần. Sở dĩ có điều này bởi từ tỏi trắng thông thường, người ta đem lên men tỏi trong 1 khoảng thời gian và môi trường tiêu chuẩn.

Ở điều kiện này, tỏi biến đổi dần theo phản ứng gây ra sự caramel hóa chậm và tác động tới thành phần của tỏi.

Khi phân tích thành phần của tỏi đen, người ta tìm ra trong sản phẩm này có chứa một lượng lớn chất S-allyl-cysteine. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên có khả năng chống lại các stress oxy hóa, tổn thương gốc tự do cũng như lão hóa di động. Đặc biệt hơn cả nó còn tham gia vào quá trình bảo vệ hệ tim mạch của con người một cách hiệu quả.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, các chất chống oxy hóa có trong tỏi đen cũng đặc biệt tốt vì nó có khả năng chống viêm hiệu quả.
Bằng những kết quả thu được từ thực tế nghiên cứu, các chuyên gia đã khẳng định tỏi đen chính là sản phẩm mà ai cũng nên dùng bởi những lợi ích mà nó mang đến cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh lời khuyên sử dụng tỏi đen, các chuyên gia cũng nhấn mạnh. Việc sử dụng tỏi đen muốn hiệu quả cần dùng đúng liều lượng, ăn đúng quy cách. Bởi không phải đối tượng nào cũng có thể tùy ý dùng loại sản phẩm này.

Chỉ nên ăn từ 2 – 3 củ tỏi đen mỗi ngày và ăn trước bữa sáng, bữa tối khoảng 30 phút để cơ thể hấp thu các dưỡng chất một cách tốt nhất.

Nên ăn tỏi đen trực tiếp thay vì đem kết hợp nó với các sản phẩm khác. Không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ gây ra thừa chất vô cùng lãng phí.

Trường hợp trẻ em và phụ nữ đang mang thai, những người mắc bệnh đặc biệt thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng tỏi đen để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về công dụng của tỏi đen. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Số điện thoại